Saturday, March 22, 2014

benefits of cucumber during pregnancy

benefits of cucumber during pregnancy काकडी ग्राउंड मध्ये मुळे आणि पातळ , spiraling tendrils सह समर्थन सुमारे ओघ , trellises किंवा इतर आधार फ्रेम अप grows की एक सततचा द्राक्षांचा वेल आहे . Cucumbers शास्त्रोक्त पद्धतीने Cucumis sativus म्हणून ओळखले आणि melons म्हणून समान वनस्पति कुटुंब संबंधित आहेत .

Cucumbers ताजे खाणे किंवा लोणचे म्हणून तशीच साठी घेतले आहेत . ते त्वरीत प्रौढ आणि मोठ्या गार्डन्स सर्वोत्तम सोयीस्कर आहेत . Cucumbers आपण दररोज आवश्यक जीवनसत्त्वे सर्वात असू , फक्त एक काकडी व्हिटॅमिन B1 , व्हिटॅमिन B2 , व्हिटॅमिन B3 , व्हिटॅमिन B5 , व्हिटॅमिन B6 , फॉलीक ऍसिड , व्हिटॅमिन सी , कॅल्शियम, लोह , मॅग्नेशियम , फॉस्फरस , पोटॅशियम आणि झिंक समाविष्टीत आहे.
Cucumbers फायदे
Cucumbers फायदे


आपण त्यांना चांगला माती , संपूर्ण सूर्य आणि पुरेसा ओलावा द्या , आणि हवामान लागवड करण्यापूर्वी उबदार प्रतीक्षा तर Cucumbers वाढण्यास सोपे आहे . Cucumbers प्रमाणात लागवड अन्न पोषक एक अद्वितीय संयोजन आम्हाला पुरवते . येथे एक काकडी carries की प्रभावी आरोग्य फायदे एक लहान यादी आहे :

    पचन प्रोत्साहन देते
    संयुक्त वेदना आराम ( संधिवात / संधिरोग )
    कोलेस्ट्रॉल कमी
    Weightloss मध्ये एड्स
    Fights कर्करोग
    Rehydrates आणि शरीर remineralizes
    डोकेदुखी प्रतिबंधित
    चमकदार व गुळगुळीत केस उच्च गारगोटी सामग्री
    मधुमेह उपचारांच्या
    रक्तदाब नियंत्रित करते

काकडी , फळाची साल सह , कच्चा
पौष्टिक मूल्य 100 ग्रॅम प्रति ( 3.5 OZ )

    श 65 kJ ( 16 किलोकॅलरी )
    कर्बोदकांमधे : 3.63 ग्रॅम
        शुगर्स : 1.67
        आहारातील फायबर : 0.5 ग्रॅम
    चरबी : 0.11 ग्रॅम
    प्रथिने : 0,65 ग्रॅम
    पाणी: 95,23
    थायामिन ( vit. B1 ) : 0,027 मिग्रॅ ( 2 % )
    रायबोफ्लेविन ( vit. B2 ) : 0,033 मिग्रॅ ( 3 % )
    Niacin ( vit. B3 ) : 0,098 मिग्रॅ ( 1 % )
    बी कॉम्प्लेक्सपैकी आम्ल ( B5 ) : 0,259 मिग्रॅ ( 5 % )
    व्हिटॅमिन B6 : 0.04 मिग्रॅ ( 3 % )
    Folate ( vit. B9 ) : 7 μg ( 2 % )
    व्हिटॅमिन सी : 2.8 मिग्रॅ ( 3 % )
    व्हिटॅमिन के : 16.4 μg ( 16 % )
    कॅल्शियम : 16 मिग्रॅ ( 2 % )
    लोखंड : 0.28 मिग्रॅ ( 2 % )
    मॅग्नेशियम : 13 मिग्रॅ ( 4 % )
    मँगेनिझ : 0,079 मिग्रॅ ( 4 % )
    फॉस्फरस : 24 मिग्रॅ ( 3 % )
    पोटॅशिअम : 147 मिग्रॅ ( 3 % )
    सोडियम : 2 मिग्रॅ ( 0 % )
    जस्त : 0.2 मिग्रॅ ( 2 % )
    Fluoride : 1.3 μg

Cucumbers sauteed आणि एक साइड डिश म्हणून थोडे चिरलेला बडीशेप सह उबदार चालला जाऊ शकते . याशिवाय , काकडी फक्त सामान्य फळे जसे थेट खाण्यासारखे जाऊ शकते . दररोज पोषण , आपण देखील लिंबू पाणी प्रयत्न करू शकता .

No comments:

Post a Comment